CÁC HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TƯỞNG NIỆM 255 NĂM NGÀY SINH VÀ 200 NĂM NGÀY MẤT ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU

Hoạt động của đoàn viên Công đoàn Trường tiểu học Xuân Thành nhân dịp tuần lễ văn hóa Nguyễn Du kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.

Hoà chung với không khí nhân dịp tuần lễ văn hóa Nguyễn Du diễn ra tại Hà Tĩnh từ 23-26/9/2020 kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du với nhiều sự kiện quan trọng nổi bật và nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn và nhiều ý nghĩa; Công đoàn trường TH Xuân Thành đã tham gia các hoạt động có ý nghia như sau:

Thực hiện Kế hoạch số 1352/KH-SGDĐT ngày 24/7/2020 của Sở GD-ĐTHà Tĩnh về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” nhân kỷ niệm 255 năm ngày sinh và tưởng niệm 200 năm ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du; Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 03/7/2020 của UBND huyện Nghi Xuân về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 255 năm Ngày sinh và tưởng niệm 200 năm Ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du; 100%  giáo viên Trường Tiểu học Xuân Thành đã tham gia bài thi nghiêm túc trong đó đã tuyển chọn được 4 bài thi xuất sắc tham gia thi cấp huyện. Kết quả đơn vị Trường TH Xuân Thành đã có một cá nhân đạt giải khuyến khích đó là cô Nguyễn Thị Thanh Hà. Tập thể được xếp thứ 7 trong khối tiểu học.

 Sáng  thứ 7 ngày 26 tháng 9 năm 2020 (nhằm ngày 10 tháng 8 năm Canh Tý), Ban chấp hành Công đoàn trường tiểu học Xuân Thành tổ chức cho đoàn viên công đoàn dâng hương tưởng niệm tại phần mộ, chứng kiến lễ giỗ do lãnh đạo UBND huyện tổ chức và tham quan khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du.

Tham gia trong đoàn có đầy đủ thành phần gồm BGH nhà trường, BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên. Với trang phục áo dài nghiêm trang, tôn kính, đoàn đã để lại nhiều ấn tượng cho du khách tham quan hôm nay. Đặc biệt là hình ảnh của đoàn đã được nhiều nhà báo cũng như du khách ghi hình ảnh qua ống kính. 

Đây là những hoạt động nhằm khơi dậy nét văn hoá truyền thống cũng như tuyên truyền cho đoàn viên truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc ; động viên, khuyến khích đoàn viên tích cực tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều nhằm góp phần bảo tồn và phát huy, khai thác giá trị của tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều, luôn có ý thức gìn giữ, bảo vệ, tuyên truyền, quảng bá các di sản văn hoá của tỉnh.

Buổi dâng hương tưởng niệm và tham quan khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du đã để lại nhiều hình ảnh và kỉ niệm cũng như niền vui cho tập thể đoàn viên công đoàn chúng tôi.

Sau đây là một số hình ảnh:


Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 106