A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THÀNH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại!

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày Chủ nhật, 15 tháng 11 năm 2020 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. 

Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-BATGT ngày 21/10/2020 của Ban An toàn giao thông tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020, sáng ngày 9 tháng 11 năm 2020, Liên đội trường Tiểu học Xuân Thành tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Tiết sinh hoạt nhằm nhắc nhở các em học sinh về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không phóng nhanh, vượt ẩu; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; tuyên truyền người thân đã uống rượu, bia - không lái xe;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, BGH, tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm của các em có người thân mất do tai nạn giáo thông và một số học sinh đã đến thắp hương cho các phụ huynh mất do tai nạn giao thông.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động này:

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.
        Vì sự an toàn trên mọi con đường! 
Vì hạnh phúc của mọi người!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 106